Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phối hợp với Bệnh viện 199 – Bộ Công An Tổ chức lễ kỷ niệm 65 Ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/2, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện 199 – Bộ Công An tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020).

Đến dự buổi lễ kỷ niệm có Đại tá Quách Hữu Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện 199, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Đại tá Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện 199.

Lãnh đạo Bệnh viện 199 – Bộ Công An phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Quách Hữu Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện 199 đã có những lời hỏi thăm, chúc mừng đến các thế hệ Y bác sĩ, Cán bộ, Nhân viên đã và đang công tác tại đơn vị. Đồng thời, đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ Ngành Y tế, không quên nhấn mạnh lời dạy của Người đối với trọng trách của người thầy thuốc Việt Nam: “Phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (Thứ 2 từ trái sang ) tham dự buổi lễ kỷ niệm

Cũng trong buổi lễ, Lãnh đạo Bệnh viện 199 – Bộ Công An đã công bố quyết định tặng kỷ niệm chương, bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt là các đồng chí và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Lãnh đạo Bệnh viện 199 – Bộ Công An trao tặng bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện 199 là bệnh viện trực thuộc Bộ Công An, được xếp hạng I, có trụ sở đặt tại số 216 Nguyễn Công Trứ, Phường An Hải Đông, Quận Sơn trà, TP. Đà Nẵng. Bệnh viện được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại với 400 giường bệnh điều trị nội ngoại trú, 20 khoa chuyên môn, 5 phòng chức năng cùng 464 Cán bộ, Y bác sĩ. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các Cán bộ, chiên sĩ Công an tại các tỉnh, thành phố Miền Trung – Tây Nguyên.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và Bệnh viện 199 – Bộ Công An trong thời gian tới tiếp tục hợp tác, đoàn kết mở rộng đào tạo theo mô hình Viện – Trường. Từ đó, tạo tiền đề rộng mở cho sinh viên Nhà trường được học tập, rèn luyện trong môi trường đạt chuẩn, phát huy được vai trò của Bệnh viện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao./

Ban Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *