Tuyển sinh 2020 chỉ xác định điểm sàn khối ngành sức khỏe

Theo dự thảo, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT vẫn sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển Đại học như các năm trước.

Tuyển sinh 2020 chỉ xác định điểm sàn khối ngành sức khỏe

Cụ thể, quy định đối với các trường y dược, sư phạm sử dụng kết quả thi thpt quốc gia năm 2020 để xét tuyển vào các chương trình đào tạo ĐH, Cao đẳng và trung cấp như sau.

Bộ GDĐT chỉ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có chứng chỉ hành nghề trình độ đại học (ĐH), ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng (CĐ). Đối với các ngành khác, các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ngành Y dược sẽ không quy định điểm sàn đối với trình độ Cao đẳng
Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ngành Y dược sẽ không quy định điểm sàn đối với trình độ Cao đẳng

Ngưỡng đảm bảo đầu vào đối với Đại học sư phạm năm 2019 là 18 điểm áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển, hệ cao đẳng sư phạm là 16 điểm, trình độ trung cấp sư phạm là 14 điểm.

Đối với ngành Y khoa 21 là điểm; Răng Hàm Mặt là 21 điểm; Y học Cổ truyền 20 điểm; Dược học 20 điểm. Các ngành Y học Dự phòng, Hộ sinh, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là 18 điểm. Mức điểm sàn này áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển. Mức điểm tối thiểu không nhân hệ số của thí ở khu vực 3 đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm ba môn thi, bài thi. Riêng đối với ngành Y dược, không quy định điểm sàn đối với trình độ Cao đẳng – trung cấp.

Điều này có nghĩa khi đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng thì thí sinh sẽ không bị giới hạn trong khu vực quy định điểm sàn xét tuyển trong năm 2020.

Ông Trần Văn Tớp- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay việc tuyển sinh của trường vẫn dựa vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và kỳ thi THPT quốc gia. Bởi các hình thức này hiện vẫn được đánh giá là ổn định và chính xác.

Tuy nhiên một số trường vẫn đưa ra những phương án tuyển sinh riêng với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, giúp tuyển sinh được những thí sinh có đầy đủ năng lực phù hợp với đặc thù của chương trình đào tạo năm 2020.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh đăng ký nguyện vọng
Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh đăng ký nguyện vọng

Theo phân tích từ các chuyên gia, việc đa dạng các phương thức tuyển sinh giúp các trường khai thác tối đa nguồn tuyển. Tuy nhiên, để tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển thì không phải trường nào cũng có thể làm được.

Năm 2020, việc đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ không giới hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường được quy định tại điều 10 của Dự thảo: Thí sinh có đủ các điều kiện quy định tại Điều 5 của Quy chế này và đáp ứng yêu cầu của trường có quyền ĐKXT; Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Ngoài ra sẽ có những quy định riêng trong xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối công an và quân đội như hàng năm. Trong đó thí sinh đăng ký xét tuyển vào Công an hoặc quân đội phải sơ tuyển và đặt nguyện vọng cao nhất của mình. Không được đăng ký song song cùng lúc 2 nguyện vọng vào các trường Công an hoặc Quân đội.

Ban tư ván tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin tuyển sinh về các chuyên ngành đào tạo khác để thí sinh và phụ huynh được biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *