TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY DƯỢC

DƯỢC HỌC CÓ PHẢI LÀ NGÀNH HOT?

Dược là một trong những ngành “HOT” trong nhóm ngành sức khỏe. Ngành học này hiện đang được đánh giá là có tiềm năng phát triển cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ “nuôi” ước mơ trở thành dược sĩ để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Học Dược ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành Dược hiện nay

TẠI SAO NÊN CHỌN NGÀNH DƯỢC?

Nếu bạn tâm huyết với ngành này và mong muốn cống hiến thì có thể nói, ngành Dược có khá nhiều cơ hội để bạn khẳng định năng lực. Đồng thời, con đường tương lai của bạn cũng rất xán lạn.

– Công việc ổn định

Có lẽ Dược là một trong số ít ngành mà học viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định mà không phải “lận đận” như nhiều ngành khác. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Số lượng nhân sự ngành Dược cần tới ~18.000 người. Chính “cơn khát” nhân lực này đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các dược sĩ trẻ.

– Nhiều cơ hội thăng tiến

Nếu nghĩ rằng học Dược xong chỉ làm những việc như cấp phát thuốc, bán thuốc,… thì bạn đã nhầm to! Dược sĩ có thể tham gia nghiên cứu, sản xuất thuốc; tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành Dược; làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm trong vai trò là người kiểm tra chất lượng thuốc,…

– Thu nhập tốt và ổn định

Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc,… cũng cần tuyển dụng một lượng nhân sự lớn. Cơ hội việc làm của các dược sĩ trẻ cũng vì thế mà tăng cao, cùng với đó là mức thu nhập tốt.

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA NGƯỜI DƯỢC SĨ?

Mỗi một hành động và quyết định của dược sĩ đều có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.. Vì vậy, Dược sĩ muốn thành công trong ngành Dược cũng cần phải có những tố chất đặc biệt!

1. Dược sĩ cần có trí tuệ và khả năng tư duy tốt

Không quá khó hiểu về yêu cầu này vì ngành Dược luôn nằm trong Top những ngành có lượng kiến thức “khủng”. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành phát triển không ngừng, vì thế, người làm trong lĩnh vực này cần tố chất thông minh và khả năng tư duy nhạy bén để có thể tiếp thu và vận dụng những kiến thức mới một cách chính xác vào thực tiễn.

2. Dược sĩ phải có tính kiên trì.

Mỗi một hành động và quyết định của dược sĩđều có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Vì thế, dược sĩ cần sự bền bỉ, kiên trì không chỉ trong việc trau dồi kiến thức mà còn là sự nhẫn nại khi lắng nghe chia sẻ của bệnh nhân về bệnh tình.

3. Dược sĩ cần giàu lòng nhân ái & tinh thần trách nhiệm.

Tố chất quan trọng nhất của dược sĩ nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên ngành y tế nói chung là yêu thương con người. Khi dược sĩ xem bệnh nhân như người thân, đặt mình địa vị của họ để thấu cảm, từ đó đưa ra quyết định, bạn sẽ hạn chế tối đa nguy cơ có thể xảy đến với người bệnh.

HỌC NGÀNH DƯỢC Ở ĐÂU?

Nếu bạn đã quyết định dấn thân vào ngành Dược thì việc lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín và phù hợp với năng lực của bản thân chính là khởi điểm quan trọng để thực hiện ước mơ được làm việc trong lĩnh vực Dược.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tuyển sinh năm 2022.

Thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 đủ theo hướng dẫn của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT.

Thí sinh sau khi hoàn thiện hồ sơ cần nhanh chóng gửi về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022  theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất và hướng dẫn các thủ tục cần thiết khác từ Nhà Trường!

Địa chỉ nhận hồ sơ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai