TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH CÓ GÌ KHÁC?

Ngoài liên thông như thường gặp thì còn có liên thông trái ngành. Vậy tuyển sinh liên thông trái ngành có điều khác so với liên thông bình thường?

Tuyển sinh liên thông là một cụm từ, một vấn đề khá quen thuộc đối với các sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng của các ngành như sư phạm mầm non hay y, dược. Tuy nhiên có một hình thức liên thông khác mà không phải ai cũng biết đó là liên thông trái ngành.

Tuyển sinh liên thông trái ngành có gì khác?

Bạn có thể học một ngành học của một trường trung cấp cao đẳng nhưng sau khi ra trường thì khả năng xin việc khá khó khăn trong khi đối với một số ngành khác thì khả năng xin được việc lại dễ dàng hơn. Có thể thay vì việc học liên thông đúng ngành thì bạn có thể học liên thông trái ngành để có thể học một ngành học mới và lấy được được tấm bằng đại học.

Tuyển sinh liên thông trái ngành sẽ diễn ra cùng đợt với các đợt tuyển sinh liên thông khác và tối đa là 2 lần trong một năm.

Điều kiện đề các thí sinh tham gia liên thông trái ngành: Đã tốt nghiệp các trường trung cấp nghề/chính quy , cao đẳng nghề/chính quy

Về cơ bản thì liên thông trái ngành cũng sẽ tương tự như học liên thông bình thường như:

• Không cần phải chờ đủ 36 tháng sau khi tốt nghiệp cũng như đòi hỏi kinh nghiệm về ngành đào tạo.
  • Khi thi tuyển sẽ phải làm bài thi của các môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.
  • Ngoài hệ đào tạo chính quy thì với hệ tại chức thì thời gian tổ chức học có thể là buổi tối các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần. Với thời gian này bạn có thể vừa học vừa làm hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian.
  • Thời gian đào tạo trung bình là từ 1,5-3 năm.
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022
Tuyển sinh liên thông trái ngành năm 2022

Hồ sơ đăng ký dự tuyển của các trường sẽ có những khác biệt nhưng về cơ bản sẽ gồm:

• Phiếu đăng ký  dự thi (theo mầu của trường đăng ký)
  • Bản sao đã công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp nghề/chính quy hay cao đẳng nghề/chính quy.
  • Bản sao đã công chứng bảng điểm chi tiết
  • 3 ảnh 3×4 có ghi tên, ngày sinh ở mặt sau và 2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ và số điện thoại.

Có thể nói điểm khác lớn nhất của học liên thông trái ngành là ngoài các thời gian các môn học cơ bản thì sinh viên sẽ phải học bổ sung thêm các môn học của khối ngành mới.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học chính quy và có giá trị như bằng liên thông bình thường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai