Tuyển Sinh Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Tại Hà Nội

Y sĩ đa khoa là một bộ phận quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế Việt Nam. Người học Y sĩ đa khoa có nhiều cơ hội việc làm ổn định và có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa theo quy định Bộ Y tế.

Đào tạo Y sĩ đa khoa học thứ 7 và chủ nhật
Đào tạo Y sĩ đa khoa học thứ 7 và chủ nhật

Y sĩ đa khoa là nghề được xã hội coi trọng và có ý nghĩa lớn lao bởi nó gắn với sức khỏe và tính mạng của con người. Vậy ngành Y sĩ đa khoa là gì ? Học y sĩ đa khoa ra trường làm gì? là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi chọn học ngành Y sĩ đa khoa.

Học ngành Y sĩ đa khoa cần chọn đúng Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương.

Để có thể hành nghề y, một điều bắt buộc là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Y tế cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Y sĩ đa khoa. Thời gian đào tạo ngành Y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm theo từng đối tượng cụ thẻ như sau:

  • Thời gian đào tạo 02 nămáp dụng cho đối tượng tốt nghiệp có bằng THPT cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 01 nămáp dụng cho đối tượng tốt nghiệp có bằng Trung cấp trở lên có nguyện vọng học Văn bằng thứ 2.

Học viên học ngành Y sĩ đa khoa ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương còn sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm lâm sàng thực nghiệm tại các sơ sở như bệnh viện, trung tâm y tế dưới sự giám sát và hướng dẫn của giảng viên giỏi chuyên môn giàu tâm huyết của Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương một cách chuyên nghiệp. Chương trình học bao gồm nhiều môn học chính như giải phẫu học, sinh lý học, bệnh học nội, bệnh học ngoại, sản khoa, nhi khoa, kỹ thuật điều dưỡng, vi sinh – ký sinh trùng; cấp cứu ban đầu và các môn khác liên quan đến những hoạt động chuyên môn y khoa.

Tuyển sinh trung cấp Y sĩ da khoa tại Hà Nội
Tuyển sinh trung cấp Y sĩ da khoa tại Hà Nội

Cơ hội việc làm nghề y và có thể học lên trình độ Bác sĩ đa khoa

Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên ngành Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương, người học được cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực hành thực tập Bệnh viện theo quy định Bộ Y tế và được phép dự thi liên thông lên Đại học Y đa khoa (trình độ Bác sĩ) theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời người học cũng được hành nghề y theo phạm vi chuyên môn của Y sĩ đa khoa như    thăm khám, kiểm tra cơ bản tình trạng về hệ thống thần kinh, hệ tiết niệu, tiêu hóa, cơ quan hô hấp, cơ quan  sinh sản, nội tiết tố và hệ thống tim mạch trong cơ thể người bệnh; Kiểm tra các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân, tiến hành tiêm thuốc, băng bó vết thương đồng thời người y sĩ đa khoa cũng sẽ làm công tác hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các quy trình điều trị theo yêu cầu của Bác sĩ.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

  • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên
  • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Hướng dẫn thí sinh đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa

– Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

– Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Điện thoại tư vấn: 0904488955-0836633335

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *