Văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không?

Văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không?

Thời gian gần đây, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề, văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không?

Nhằm giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn, thắc mắc trong lòng, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xin được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo để có cái nhìn khách quan hơn nhé!

Văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không?

Trước khi tìm hiểu giá trị của văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu văn bằng 2 là gì để có cái nhìn cụ thể, khách quan hơn.

Văn bằng 2 được hiểu là tấm bằng cấp cho người đã có một tấm bằng Đại học/Cao đẳng trước đó sau khi đã hoàn thành thêm một chương trình học và ngành học khác đạt tiêu chuẩn.

Nếu như văn bằng 1 có thời gian học khoảng 3 năm đối với hệ Cao đẳng, 4 – 5 năm đối với hệ Đại học thì văn bằng 2 có thời gian học khoảng 20 – 24 tháng. Nhiều bạn sinh viên sau khi học các ngành học trước đó không tìm kiếm được công việc như ý muốn đã lựa chọn học văn bằng 2 một ngành khác, nâng cao cơ hội nghề nghiệp.

Văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không?
Văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không là thắc mắc của nhiều người

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay, đó chính là văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không. Về vấn đề này giá trị văn bằng 2, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xin được giải đáp như sau:

Theo Điều 38 của Luật Giáo dục đại học 2012 quy định: Văn bằng giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo, gồm bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Căn cứ Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019) thì quy định: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.

Dựa trên quy định mới, chúng ta có thể thấy sẽ không có sự phân biệt giá trị bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Nghĩa là bằng chính quy, bằng tại chức, bằng liên thông, bằng đào tạo từ xa, văn bằng 2 có giá trị tương đương nhau.

Việc học văn bằng 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn tìm kiếm được công việc như mong muốn với mức lương phù hợp. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể học lên cao để nâng giá trị bằng cấp.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Địa học học văn bằng 2 uy tín hiện nay

Hệ thống y tế đang thiếu hụt nguồn nhân lực khá nhiều, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên việc chăm sóc sức khỏe rất được chú trọng. Đây được xem là cơ hội tốt cho những bạn trẻ theo đuổi các ngành học trong khối chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam không chỉ tuyển sinh các lớp chính quy, mà còn tuyển sinh hệ văn bằng 2 cao đẳng dược, điều dưỡng, xét nghiệm,… theo hình thức xét tuyển.

Văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Dược, Điều dưỡng,....

Với thời gian học khoảng 20 – 24 tháng/tùy thuộc vào từng đối tượng tuyển sinh, học thứ 7 và chủ nhật, khung chương trình đào tạo phù hợp,… sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để phục vụ nghề sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin về việc đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, dược cũng như một số ngành khác trong khối sức khỏe, bạn đọc có thể liên lạc với Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được tư vấn và giúp đỡ.

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0961.785.050 – 0353.921.567

? Website: www.yduocvietnam.com.vn

? Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *